Mới 31 tuổi mà đã có trong tay 3 căn nhà rồi, quá tài

Sau khi đọc bài phỏng vấn này, chắc chắc chúng ta sẽ dành trọng niềm ngưỡng mộ cho cô Meghan Lawler. Mới vừa tròn 31 tuổi mà cô đã tậu được cho mình 3 căn nhà nhờ chính sách mua bán khôn ngoan của riêng mình. Bài chia sẻ trên Business Insider đã kể rõ làm thế nào để cô làm giàu được như vậy :

Gia đình tôi hay đùa rằng tôi là một bà trùm bất động sản. Tôi không phải là Barbara Corcoran. Nhưng đầu hè này, một tháng trước sinh nhật thứ 31 của tôi, tôi đã mua được căn nhà thứ ba. Nghề nghiệp chính của tôi là một nhà tư vấn trong ngành chăm lo sức khỏe. Công việc này cộng thêm những lần tôi ở lại làm khuya đã mang đến cho tôi một mức lương thoải mái và đủ để tôi lập tài khoản ngân hàng riêng. Tôi cống hiến vì công việc, tôi có những mối giao hữu rất tốt bên ngoài nhưng vẫn dè sẻn được. Bạn có ngạc nhiên là tại sao không ?

Dành thời gian đi du lịch

Hầu hết mọi người để một số tiền đáng kể trong tuần để làm các việc : đi lại, thư giãn, ăn uống, shopping. Tôi thì không có như vậy. Trong nhiều năm, tôi không cố gắng để nhồi cho đầy tủ lạnh như nhiều người mà chỉ canh chừng làm sao cho đủ dùng vào cuối tuần. Đi chơi rất nhiều cũng giúp tôi tích thêm điểm với các hãng hàng không và khách sạn, vì thế tôi luôn đi du lịch với giá rẻ và nhiều lợi tức.

Tôi thấu bạn đang nghĩ gì, nhưng thật sự tôi không phải bỏ ra quá nhiều. Trong những năm qua, tiền nhà của tôi đã gia tăng, nhưng tôi đã nỗ lực để không cho vượt quá thu nhập của mình. Nếu có xài tiền nhiều thì tôi chỉ xài cho những việc mang lại lợi ích cho tôi (ví dụ như tôi đi Uber đến sân bay thay vì đi tàu hỏa), nhưng tôi sẽ không chi tiền nhiều cho ăn uống hoặc những bộ quần áo sang trọng. Thay vào đó, tôi đã tập trung vào đầu tư, và bất động sản dường như là một khởi đầu cho quá trình tích cóp làm giàu của tôi.

Đầu tư bất động sản

Tôi đã phí rất nhiều thời gian để trả tiền thuê nhà cho đến giữa năm 20 tuổi và nhận ra rằng sao mình chi tiền quá nhiều đến như vậy. Do đó, khi tôi đã để dành đủ số tiền tiết kiệm, vào tuổi 26, tôi đã quyết định mua nhà riêng của mình: một căn hộ hai phòng ngủ ở Chicago với giá 390.000 đô la. Tôi đã mời em gái tôi vô ở chung để các khoản chi trả đỡ nặng hơn.

Hai năm sau, tôi chuyển đến Denver và quyết định cho mướn căn hộ của tôi ở Chicago. Với số tiền của những người thuê nhà, trừ đi các khoản phí thế chấp, thuế, bảo hiểm và lệ phí hiệp hội chủ nhà, tôi đã bỏ túi khoảng 500 đô la một tháng. Trong khi đó, tôi mướn căn hộ ở Denver. Ở mới 1 năm thì tôi quyết định mua. Thị trường bất động sản Denver lúc đó phát triển. Theo Redfin, giá bán trung bình đã tăng từ 265.000 đô la vào tháng 7 năm 2013 lên 370.000 đô la một năm, và tôi muốn mua trước khi nó lên quá cao.

Yêu cầu của tôi là nhà phải nằm ở vị trí thuận tiện và rộng để tôi còn cho mướn. Tôi mua một căn hộ hai phòng ngủ ở Lower Highlands, một khu phố có sau này heo hút ở Denver, với giá 355.000 USD ngay trước khi tôi tròn 30 tuổi.

Mẹo: Nếu bạn có nhiều bạn bè, hãy rủ họ về ở chung để share ra cho tiết kiệm.

Hè năm ngoái, tôi tiếp tục kiếm nhà và rất hên thay tôi đã tìm được một căn hộ dễ thương mà tôi cảm thấy bản thân có thể gắn bó dài lâu. Đặc biệt phía sau có sân lớn, thứ mà mấy con cún yêu của tôi rất thích.

Bằng cách gì đầu tư bất động sản có hiệu quả

Với bản thân tôi thì tôi khoái sự ổn định của bất động sản với các chiến lược đầu tư khác, nhưng bạn phải nhẫn nại. Tôi cũng may mắn khi lúc vay tiền mua nhà thì lãi suất thấp – toàn bộ lãi của tôi là 4% hoặc ít hơn.

Thành công của tôi đến từ chiến lược chọn vị trí hiệu quả trong khoản tiền lương của mình. Chicago và Denver là những nơi có giá cả thấp để sinh sống, và tôi biết rằng tôi sẽ không thể làm điều này ở các thành phố đắt đỏ hơn như San Francisco hay New York. Bạn có thể làm như tôi được không ? Hoàn toàn được, nhưng đừng xem nó là duy nhất. Khi tôi mua căn nhà thứ ba của mình, tôi thấy rằng hầu hết tiền của tôi bị nằm lại trong bất động sản, vì thế để đa dạng hóa, tôi đã bán căn hộ Chicago của mình vào mùa hè này.

Làm một “bà trùm BĐS” part time không phải lúc nào cũng suôn sẻ – bạn phải kiếm những người thuê nhà có tiềm năng và giải quyết các vấn đề về bảo trì, giống như lúc trước người mướn nhà tôi làm hỏng hòm thư chung của cả nhà và phải mất một tháng sửa chữa. Nhưng đổi lại thu nhập và sự đảm bảo là xứng đáng đối với tôi.

Tôi tin rằng trong số các bạn có rất nhiều người đồng tình với tôi. Mới tuần trước tôi đã đến ăn tối với một người sở hữu 20 căn hộ cho thuê tại khu vực Atlanta. Ông ấy nói ông ấy đang tính nghỉ hưu, và tôi tin rằng ông ấy đang chuẩn bị.

Business insider