Trầm trồ không ngớt căn nhà phủ đầy sắc hoa xác pháo

Sự chú ý đầu tiên của bất cứ ai khi nhìn thấy căn nhà gỗ siêu độc này có lẽ là hai từ “da cam”, vì mái nhà được che kín những bông hoa màu cam đang nở rộ sặc sỡ .

Ngôi nhà gỗ nhỏ này không phải là một địa điểm du lịch, mà chỉ là tư gia của người dân ở Lộc Phát, Bảo Lộc, Lâm Đồng, nhưng cũng làm cho bất cứ ai đi qua cũng phải đứng lại rất lâu để thưởng thức và trầm trồ.

Loài hoa màu da cam chói một góc trời trên mái nhà có tên gọi là hoa Rạng đông, hay còn có tên gọi khác là hoa xác pháo, chùm ớt,… Hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể thích nghi với khí hậu vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.

Hoa xác pháo thường nở rộ vào đầu xuân cho đến cuối hè, được nhiều người ưa chuộng chọn trồng vì màu sắc tươi tắn, trồng làm hàng rào hay ban công, mái nhà, vòm cổng, trang trí sân vườn,… đều rất đẹp.

Tuy nhiên, để tạo được tán cây bám đều khắp mái nhà và buông rủ đẹp như thế này, chủ nhà hẳn cũng đã rất vất vả và khéo léo.

Tuy không phải là điểm du lịch, nhưng ngôi nhà vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh “sống ảo”.

Bạn có thể tìm thấy một ngôi nhà phủ kín hoa xác pháo khác cũng đẹp không kém tại Bảo Lộc, gần nhà thờ nhà thờ B’Đơ, Lộc An.