Mẫu nhà bán cổ điển này vì sao lại bị chê không tiếc lời dù đoạt giải danh giá ?

Viện kiến ​​trúc hoàng gia Anh (RIBA) vừa thông báo rằng Caring Wood của James Macdonald Wright & Niall Maxwell đã ẵm giải RIBA của năm 2017. Giải thưởng quan trọng này được tặng hằng năm cho các công trình dân dụng được yêu thích nhất được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư ở Anh.

Caring Wood tái hiện lại hình ảnh ngôi nhà truyền thống Anh quốc nhưng có những thay đổi phù hợp với kiến trúc đương đại. KTS lấy cảm hứng từ các nhà kiểu lò truyền thống của thị trấn Kent – nơi tọa lạc của căn nhà này. Diện tích rộng lớn, 15 người ở vẫn không hết, thậm chí nguồn năng lượng tự nhiên còn được tận dụng triệt để… đó là điểm cộng mà người ta đã bị chiếm cảm tình để mà trao giải cho nó.

James Mcdonald-Wright, Kiến trúc sư của Macdonald Wright cho biết:

“Tôi mong muốn sự vững chắc trong thực tế kiến ​​trúc, nhưng tôi tin rằng tính truyền thống địa phương trong kiến trúc cũng cần thiết không kém. Tôi rất hạnh phúc rằng Caring Wood đã được công nhận. Dự án này chứng minh rằng, bằng cách thức kết hợp cùng nhau, những cái vặt vãnh đã cùng tạo ra một cái| lớn lao. Đây là thành tựu của 1 lực lượng đoàn kết nhiệt tình và niềm tin lớn lao của gia chủ. Tôi muốn cảm ơn họ. ”

Giải thưởng của Caring Wood kéo theo một làn sóng tranh luận dữ dội. phổ biến người cho rằng nó quá đơn điệu, kiến trúc không đồng nhất, đã xấu rồi mà còn phô trương quá mức. Trên twitter người ta đã trút hàng trăm “gạch đá” lên dự án này :

@goldphotostore : rất thất vọng với kiểu chấm giải kỳ cục của House Of The Year năm nay.
@Davidwfrench đã viết: ‘# HouseOfTheYear2017 #HouseOfTheYear @GrandDesigns @RIBA Winner là rất xấu xí và khoa trương quá mức bên ngoài, còn bên trong thì thiết kế quá nhàm chán và quá dở ‘
@donna1501 cho biết cô cảm thấy ‘như rơi xuống với thắng lợi này. BTC như ném tiền qua cửa sổ vậy. Trong danh sách còn hàng tá nhà tốt hơn mà sao không chọn ‘.

Danh sách nhà đoạt giải thưởng RIBA của năm 2017 là:

Caring Wood của James Macdonald Wright và Niall Maxwell
Shawm House của MawsonKerr Architects
Ness Point của Tonkin Liu
6 Wood Lane của Chim Portchmouth Russum
Quest của kiến ​​trúc sư Strom
Nhà mới của Auchengree của Studio Ann Nisbet
Căn nhà ẩn mình của Kiến trúc sư Coffey

Theo architecture.com & dailymail