Dịp Noel hãy làm những điều này để căn nhà thêm hạnh phúc

Vào những dịp Noel, ngoài trang trí nhà cửa ra thì những việc làm nho nhỏ của phận làm con cũng đủ làm cho bậc sinh thành đầy bất ngờ và hạnh phúc :

 

Mua sắm ăn uống

Nhỏ cũng vậy mà lớn cũng vậy, chưa bao giờ chúng ta chán việc đi mua sắm với ba mẹ. Sau đó cả nhà cùng đi ăn 1 bữa thật thịnh soạn với nhau là quá hợp lý.

Dạo phố

Thăm thú phố phường với những đèn hoa trang trí rực rỡ, những nhà thờ những xóm đạo với cây thông hang đá được làm rất công phu để hòa mình vào không khí lễ hội.

Làm đồ trang trí cùng nhau

Cũng như dịp tết vậy, dịp noel cũng là dịp để gia đình ngồi bên nhau cùng trang trí nhà cửa rất vui. Siêu thị cửa hàng có bán rất nhiều, mua về treo lên là xong, nhưng nó rất vô vị. Hãy trân trọng những giây phút cùng sum họp bên cha mẹ, cùng cha mẹ chuẩn bị mọi thứ, và chắc gì đồ ngoài tiệm đã đẹp bằng đồ do mẹ làm ?

Đi lễ nhà thờ

Đi lễ nhà thờ với cha mẹ sẽ ấm áp hơn là đi 1 mình nơi đất khác quê người.

Ăn lễ tại gia

Đi lễ xong thì sao nào ? Về nhà và nhập tiệc thôi. Hãy cùng cha mẹ chuẩn bị một bữa ăn thật ngon để cả nhà cùng ăn, hay nếu muốn đông vui hãy mời những người thân thiết với gia đình lại để cùng với gia đình dùng bữa. Ra ngoài ăn cũng rất vui nhưng sẽ không được thoải mái, không có được không khí gia đình ấm cúng như chúng ta muốn. Và hơn hết đồ ăn ở nhà thì vẫn luôn “chuẩn cơm mẹ nấu”.

Nếu cha mẹ không thích ăn uống rình rang xô bồ, thì chỉ cần vài miếng bánh, vài ly vang đỏ và một bộ phim giáng sinh hay tuyệt cũng đủ để cha mẹ vui với chúng ta rồi.

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Thời nay các thiết bị điện tử đã rất đại trà rồi, còn chần chừ gì không lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên cha mẹ ? Ngồi bên cha mẹ cùng xem lại những tấm hình chụp và cười nói chuyện trò luôn là những giây phút thiêng liêng mà cho đến cuối cuộc đời không ai có thể quên được.

Về với cha mẹ

Tất cả sẽ không còn ý nghĩa gì nếu con ở 1 nơi xa còn cha mẹ thì ở nhà trông ngóng. Xách ba lô lên và về sum họp với gia đình thôi nào.

Theo country living