Căn nhà phong cách Victoria cổ điển 60m2 bỗng lột xác không ngờ

1 ngôi nhà cũ với phong cách thời Victoria hẹp té, tăm tối và ẩm ướt đã được những KTS có tay nghề biến đổi thành một căn nhà đầy ánh sáng và ngập tràn không khí trong sạch khi mà vẫn giữ nguyên những đặc điểm nguyên thủy. Dự án này do công ty kiến trúc thiết kế và thi công nên họ có thể thả sức biểu đạt trọn vẹn ý tưởng lên dự án. 1 trong các góc cạnh đặc thù của công trình này là sự tương phản giữa mặt tiền trông có vẻ tầm thường và những gì nằm bên trong như là 1 sự che lấp đầy dụng tâm.

Trước lúc tiến hành, phải có tiêu chí cho công việc. Yêu cầu là làm thế nào một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái trong 1 căn nhà cũ sở hữu diện tích 60m2 khi mà ngân sách lại không quá dư dả. Đó thật sự khá nan giải cho các cặp vợ chồng bây giờ khi đồng lương ít ỏi, rồi con cái đùm đề, rồi nhiều người phải chăm bố mẹ ông bà….

Chúng tôi thấy rằng nhà mà chỉ có hai vợ chồng thì cần nhất chính là phòng ngủ. Đi làm cả ngày mệt mỏi nên chủ yếu 2 vợ chồng sinh hoạt trong phòng ngủ là phổ biến nhất. Phòng khách cùng phòng ngủ được tách biệt, còn bếp phòng ăn và sân vườn lại trở thành 1 khu liên hợp, rất độc đáo, khác hẳn với kiến trúc xưa nay là phòng khách kết hợp sân vườn. Người thiết kế muốn rằng vào dịp cuối tuần lúc có bạn bè người thân tới chơi tổ chứ} ăn uống sinh hoạt tại đây sẽ rất tiện và thoáng đãng, do cấu trúc phòng khách phía trước vô cùng nhỏ, nằm sát cửa chính giáp mặt lộ nên sẽ không có sân trước, mà yêu cầu ngay từ đầu lại là không được đổi thay kết cấu.

Nhà bếp được làm mới lại để có 1 đảo bếp vô cùng rộng dành cho việc nấu nướng chung vào cuối tuần. Khu vực ăn uống thông với sân vườn bên ngoài để mọi người cảm thấy thoải mái khi ăn uống. Các tấm polycarbonate màu trắng mờ đã được lắp vào toàn bộ phần mái che khu vực ăn uống, cho đủ ánh sáng thiên nhiên để chiếu sáng nửa sau của ngôi nhà lúc mặt trời tắt nắng.

Nếu không thể thêm diện tích của căn nhà, thì hãy sử dụng vài thủ thuật để cảm giác rằng căn nhà như rộng ra thêm. KTS đã làm điều này bằng cách nâng trần nhà lên. Tăng thêm chiếu sáng ngôi nhà bằng cách đặt những dải LED trên đỉnh dầm trần vừa mới nâng. KTS còn cho đục một lỗ thông qua ở trên cùng để tạo thêm kết nối giữa nhà trước và nhà sau. Lúc ánh sáng từ đèn LED phía phòng ngủ được bật sẽ lan tới gian nhà sau thông qua lỗ phía trên, và thế là tiết kiệm năng lượng được phần nhiều.