Biết 5 điều sau đây thì việc xây nhà sẽ thuận lợi gấp bội phần

Trước lúc xây nhà, mọi người trong nhà phải đồng nhất mọi đề xuất cùng nhau nhằm tạo ra được một căn nhà như ý, 1 chốn ngừng chân thanh bình mà ai cũng nôn nóng tìm về. Có quá nhiều chuyện phát sinh lúc xây nhà, nhưng 5 điều này là cốt lõi và quan trọng nhất.

Vật liệu xây dựng

Công đoạn này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo khuynh hướng hiện nay là gì, đang có các mẫu nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà hay nhất là tự gia chủ hãy đi ra tiệm vật liệu xây dựng để tham khảo. Nếu như không bảo đảm thì hãy đi chung với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ giải đáp cho mình tỷ mỉ hơn, chung quy để chất lượng dự án được bảo đảm hơn.

Còn một điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu ái cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí vận chuyển.

 

Phong thủy

Chẳng riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường dọ tuổi của gia chủ trước khi xây nhà. Quan điểm về nhà ở của chúng ta ngoài hình dáng, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ khiến cho gia chủ thu được nhiều lợi tức, thuận lợi trong quan lộ, mọi người khỏe mạnh hòa thuận cùng nhau. Thông thường trước khi tìm đến nhà thầu, công ty xây dựng, những gia chủ thường tìm thầy phong thủy trước.

Kinh phí

Dự tính kinh phí ngoài giúp chúng ta kiểm soát được mọi thứ nảy sinh trong quá trình xây cất mà còn nắm được rằng mình dư thiếu cái gì, có phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu hao tốn, nhưng đầu tư ở mức nào, có khả năng vượt quá khả năng hay không chính là ở bước tính toán kinh phí của chúng ta.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Một người kiến trúc sư có tay nghề sẽ nắm được ý tưởng của gia chủ và biến tâm tư đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Tìm trên các phương tiện thông báo đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè bà con mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp cùng nhà thầu + kiến trúc sư để tìm đúng nơi mà đặt niềm tin cho công trình của mình

Trang bị kiến thức căn bản

Tìm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đi kèm theo là uỷ thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự trang bị cho mình ít nhiều tri thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được đề xuất của mình.